Hội LHPN huyện Tây Hòa kiểm tra hoạt động công tác hội phụ nữ xã Hòa Đồng

Chiều ngày 05/10, Hội LHPN huyện Tây Hòa đã tổ chức kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ Công tác Hội và hoạt động ủy thác cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách 6 tháng cuối năm 2022 tại xã Hòa Đồng.
Quang cảnh buổi kiểm tra

Qua kiểm tra tại cơ sở cho thấy, việc thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Phú Yên nghĩa tình, năng động, sáng tạo” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội … đã được Hội liên hiệp phụ nữ xã triển khai sâu rộng tới toàn thể hội viên, phụ nữ. Thực hiện tốt việc tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách pháp luật của nhà nước; Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp. Nghiêm túc triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch trọng tâm công tác Hội. Chủ động rà soát, xây dựng kế hoạch, đề xuất các giải pháp thực hiện hỗ trợ giúp phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phụ nữ nghèo làm chủ hộ vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế. Tích cực trong việc tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới như: duy trì các mô hình tổ thu gom rác thải, trồng và chăm sóc hoa, cây xanh ven các trục đường do hội phụ nữ tự quản tạo cảnh quan môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp”; tích cực giới thiệu nguồn hội viên kết nạp Đảng, tham gia đối thoại với cấp ủy, chính quyền các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em... Đồng thời thực hiện quản lý tốt, sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội, các nguồn vốn khác do Hội quản lý năm 2022.

Đ/c Trần Thị Thúy Oanh- Chủ tịch Hội LHPN xã báo cáo phục vụ Đoàn Kiểm tra

Tại buổi làm việc, Hội LHPN huyện đã ghi nhận những cố gắng của Hội phụ nữ xã trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, chỉ ra những hạn chế để Hội phụ nữ xã khắc phục, đồng thời định hướng giải pháp, phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội những tháng cuối năm 2022 và những năm tiếp theo. Trong thời gian tới Hội LHPN huyện tiếp tục triển khai thực hiện kiểm tra, nắm bắt tình hình công tác Hội tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhằm góp phần nâng cao chất lượng và hoạt động công tác Hội trên địa bàn huyện./.

Tin, bài: Thị Nhiệm