UBND xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên

Diễn đàn “Kết nối, xây dựng thương hiệu sản phẩm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”

Nhân dịp kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10); Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), sáng ngày 11/10/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức diễn đàn “Kết nối, xây dựng thương hiệu sản phẩm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”.

anh 1 2
Các đại biểu chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm hỗ trợ phụ nữ trong đầu tư, sản xuất, kinh doanh,
xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm tại diễn đàn

Tham dự diễn đàn có các đồng chí Phan Đình Phùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và gần 150 phụ nữ là các cá nhân được Hội hỗ trợ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, hội viên phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp; thành viên câu lạc bộ nữ doanh nghiệp, đại diện một số ngân hàng, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đây là một trong chuỗi hoạt động của Ngày hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp triển khai thực hiện đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” của Ủy ban nhân dân tỉnh. Tại diễn đàn, các đại biểu đã nghe chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm hỗ trợ phụ nữ trong đầu tư, sản xuất, kinh doanh, xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm; các mô hình điển hình trong phong trào phụ nữ khởi nghiệp… Nhiều băn khoăn,vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp thuộc về cơ chế, chính sách, nguồn vốn, nguồn nhân lực và những kiến nghị, đề xuất liên quan đến khởi nghiệp của phụ nữ cũng được giải đáp thoả đáng tại diễn đàn, tạo sự tin tưởng để khuyến khích phụ nữ có thêm những ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo mới.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phan Đình Phùng đề nghị: Hội Phụ nữ cần tiếp tục phát huy năng lực chủ động trong việc tập hợp, kết nối, thực hiện tốt vai trò cầu nối truyền tải những nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của phụ nữ trong hoạt động khởi nghiệp đến với các cấp, các ngành chức năng. Ủy ban nhân dân tỉnh cũng sẽ có những chính sách cụ thể hơn cùng với các cấp, các ngành tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ phụ nữ tỉnh nhà khởi nghiệp.…

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giải phóng phụ nữ cho một cá nhân; tặng bằng khen cho 22 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh năm 2018 và trao giải cho các gian hàng trưng bày trong Ngày hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.

Thu Huyên