Đảng bộ xã Hòa Đồng sơ kết nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ năm - 27/06/2024 18:58 140 0
Sáng ngày 27/6, Đảng bộ xã Hòa Đồng tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Chủ trì Hội nghị đồng chí Dương Thanh Trúc, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Đinh Ngọc Sum, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã. Tham dự Hội nghị ở huyện có các đồng chí: Lê Thị Hồng Lưu, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ; Lê Thị Mê Ly, Phó Chánh Văn phòng Huyện uỷ; Lê Thị Mỹ Linh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Lê Minh Trí, Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ. Ở xã có các đồng chí: Võ Văn Toàn, ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND xã; Trần Bá Hòa, ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã; Nguyễn Đức Vũ, đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã; Nguyễn Ngọc Thiên, đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã; các đồng chí BCH Đảng ủy và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Đồng chí Dương Thanh Trúc, HUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu Khai mạc Hội nghị

Sáu tháng đầu năm 2024, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, duy trì và triển khai thực hiện nghiêm Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025. Đảng ủy tổ chức Hội nghị để cho ý kiến các nội dung do Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội trình theo thẩm quyền. Thiện tốt việc tổ chức các Hội nghị để chuẩn bị các nội dung trình hội nghị Đảng ủy theo Quy chế, quy định; duy trì nghiêm chế độ họp giao ban Đảng ủy định kỳ hằng tháng và hội ý Ban Thường vụ Đảng ủy để nhắc việc vào sáng thứ hai hằng tuần; thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc UBND, Ban Thường trực UBMT Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội, các chi bộ trực thuộc thực hiện các nhiệm vụ được Đảng ủy giao. Tổ chức thực hiện kịp thời, hiệu quả, đúng quy định về việc học tập, quán triệt, cụ thể hóa và sơ kết, tổng kết chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Trung ương, tỉnh, huyện. Quán triệt và triển khai chuyên đề năm năm 2024-2025 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII”. Đảng ủy ban hành 153 văn bản các loại để cụ thể hóa và tổ chức triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị .

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã
thông qua báo cáo Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024

Trong năm Đảng ủy đã đề ra 11 chỉ tiêu chủ yếu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2024. Kết quả có 01 chỉ tiêu đạt 100%, 03 chỉ tiêu đạt trên 50%; 01 chỉ tiêu đạt 43, 75%; 06 chỉ tiêu chưa đánh giá, cụ thể như sau:
 (1) Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 36,5 tỷ đồng, đạt 50,69KH (chỉ tiêu 72 tỷ đồng).
(2) Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn được 1.530,000 triệu đồng, đạt 54,58% chỉ tiêu huyện giao và đạt 51% chỉ tiêu phấn đấu của xã (chỉ tiêu 03 tỷ).
(3) Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đến nay đạt 97,64% so dân số (chỉ tiêu 98%).
(4) Giao quân đạt 100% chỉ tiêu huyện giao.
(5) Phát triển đảng viên được 07/16, đạt 43,75% chỉ tiêu giao.
-  06 chỉ tiêu chưa đánh giá, gồm:
(1) Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo, giải quyết việc làm mới và đào tạo nghề cho lao động nông thôn đạt 100% chỉ tiêu huyện giao.
(2) Giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em dưới 05 tuổi xuống còn 9.
(3) Giữ vững xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học và THCS mức độ 3; xóa mù chữ mức độ 2. Giữ vững trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; phấn đấu xây dựng trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, Trường THCS Nguyễn Thị Định đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
(4) Phấn đấu giữ vững 07/07 thôn đạt danh hiệu văn hóa; có từ 95% trở lên hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới nâng cao năm thứ 5 và đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới kiểu mẫu.
(5) Tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh đạt 100%.
(6) Giữ vững và nâng cao các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu; xây dựng xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu và thôn thông minh Vinh Ba.

Đồng chí Lê Thị Hồng Lưu, UV BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm 6 tháng đầu năm 2024. Sáu tháng cuối năm 2024, Đảng bộ xã tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu đề ra trong năm; Nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, đảng viên trong toàn Đảng bộ; Xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam xã và các đoàn thể, tổ chức xã hội; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nền nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới, giữ gìn đoàn kết nội bộ, quyết tâm hoàn thành chương trình mục tiêu, phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2024./.

Thị Nhiệm