Lễ thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)

Tối ngày 24/7, Tại UBND xã Hòa Đồng, Huyện đoàn, Hội Cựu chiến binh huyện và UBND xã phối hợp tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và Chương trình văn nghệ “Màu hoa đỏ” kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).
 

Các đồng chí lãnh đạo, đoàn viên thanh niên và thân nhân liệt sỹ dự Lễ tại Nhà bia ghi tên liệt sỹ xã
 
Tham dự lễ có đồng chí Lê Văn Mười, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, các đồng chí trong BTV Huyện đoàn; Hội CCB huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và thân nhân liệt sỹ, bà con nhân dân xã Hòa Đồng cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên trong xã.
 
 
Các đồng chí lãnh đạo, đoàn viên thanh niên và thân nhân liệt sỹ dân hương tại Nhà bia ghi tên liệt sỹ xã
 
Cũng tại buổi lễ, Chương trình văn nghệ chủ đề “Màu hoa đỏ” với sự thể hiện của các đoàn viên, thanh niên trong xã qua những ca khúc cách mạng mang không khí hào hùng. Chiến tranh đã lùi xa, thế nhưng những mất mát, đau thương thì vẫn còn đó. Để giành được độc lập, tự do và thống nhất đất nước, hàng triệu người con ưu tú trên đất nước Việt Nam đã ngã xuống. Hằng năm, cứ đến ngày 27/7, nhân dân cả nước lại sôi nổi tổ chức kỷ niệm ngày thương binh - liệt sĩ để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để giành được độc lập cho chúng ta hôm nay và xem đó là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc. “Máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ đã vượt tất cả khó khăn, gian khổ, hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ chuyển lại cho chúng ta''.

 

Tiết mục hoạt cảnh “Cúc ơi” do các bạn đoàn viên, thanh niên biểu diễn
 
Tại chương trình, Huyện đoàn, Hội CCB huyện và UBND xã Hòa Đồng đã trao tặng 23 suất quà cho thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn xã.
 
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi, Bí thư huyện Đoàn tặng quà cho thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng tiêu biểu


 
Đồng chí Trương Ngọc Hoàng, Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy tặng quà cho thương binh, gia đình liệt sỹ,
người có công với cách mạng tiêu biểu
                                                                                                                                                                                                                                                                   Tin, ảnh: Thị Nhiệm