Hội thi “Cán bộ làm công tác dân vận khéo” xã Hòa Đồng năm 2023

Thứ tư - 06/09/2023 11:22 975 0
Ngày 06/9/2023 Đảng ủy xã Hòa Đồng tổ chức Hội thi “Cán bộ làm công tác dân vận khéo” năm 2023.
 
Các Đội tham dự Hội thi nhận cờ lưu niệm
 
Về tham dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Vũ Thành Phi, Phó Trưởng ban trực Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Hà Lương Đức, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đinh Ngọc Sum, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Võ Văn Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Bá Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; đồng chí Nguyễn Đức Vũ, Đảng ủy viên, PCT UBND xã; Bí thư chi bộ 14  chi bộ trực thuộc; 09 đội thi tham gia và 100 cổ động viên tham dự.
 
Đại biểu tham dự Hội thi
 
Trong những năm qua, Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện cùng với sự giúp đỡ của các Ban Đảng Huyện ủy, đặc biệt là Ban Dân vận Huyện ủy. Đảng ủy xã Hòa Đồng đã đoàn kết thống nhất ý chí và hành động trong công tác quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác Dân vận; thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức hoạt động, tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
 
Đồng chí Hà Lương Đức, HUV, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi 
phát biểu khai mạc Hội thi

 
Các đội đã bốc thăm thứ tự dự thi và lần lượt trải qua 03 phần thi: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tiểu phẩm, kỹ năng xử lý tình huống. Từng phần thi diễn ra liên tục, sôi động, hấp dẫn, thu hút các thành viên Ban Giám khảo và cổ động viên, các đội bám sát mục đích, yêu cầu, Thể lệ Hội thi do Ban Tổ chức đưa ra; cụ thể hóa các chủ trương, đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác dân vận, giới thiệu đến Hội thi những cách làm hay, sáng tạo trong công tác vận động quần chúng. Mỗi đơn vị mang đến Hội thi nét riêng của mình, thể hiện qua các thành phần tham gia Hội thi đa dạng, phong phú, luôn tạo được sự lôi cuốn, thu hút người xem. Các đội đã giới thiệu về đội mình kết hợp với các hình thức thơ, ca, hò, vè mang đến cho khán giả, cổ động viên những phần biểu diễn ấn tượng. Các đội đều đảm bảo thời gian thi ở mỗi phần theo quy định.
 
 
 
Màn chào hỏi các đội thi 
 
Phần thi Xử lý các tình huống cũng được các đội thực hiện trôi chảy, thể hiện được kỹ năng, ứng xử khéo léo và hướng giải quyết, thể hiện được tính “dân vận khéo”. Phần thi Tiểu phẩm là phần hấp dẫn nhất, lôi cuốn nhất, các đội đều có sự chuẩn bị, đầu tư công phu nhất. Chủ đề mà mỗi đội chọn để mang đến Hội thi rất gần gũi, thiết thực, phản ánh rõ nét những khía cạnh của đời sống xã hội mà ở đó những người làm công tác dân vận phải khéo léo, linh hoạt, am hiểu, không chỉ về pháp luật mà còn am hiểu về phong tục, tập quán, phải gần gũi, lắng nghe để cảm thông, sẻ chia. Từ đó, đưa ra những giải pháp thật sự hiệu quả, thỏa đáng, thấu tình, đạt lý để giải quyết các vấn đề, tạo niềm tin vững chắc trong Nhân dân vào Đảng, chính quyền.
 
 
 
Tiểu phẩm của các đội thi 
 
Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Nguyễn Văn Thắng biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị, tinh thần trách nhiệm của các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã tận tâm, tận lực trong suốt thời gian qua để Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng thời cũng vui mừng, phấn khởi nhất mạnh các đội thi đã tích cực, nhiệt tình, hưởng ứng, chuẩn bị tốt về mọi mặt để mang đến Hội thi những sản phẩm tinh túy của mình, góp phần quan trọng để làm nên thành công của Hội thi. Các cổ động viên cũng rất nhiệt tình, tham dự và cổ vũ không chỉ cho đội mình mà còn cho các đội bạn, thể hiện tinh thần đoàn kết, học hỏi, giao lưu lẫn nhau.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã báo cáo Tổng kết Hội thi
 
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải đơn vị khối UBND xã có màn chào hỏi hay nhất; đơn vị chi bộ thôn Phú Mỹ có tiểu phẩm hay nhất và đơn vị chi bộ thôn Phú Diễn Trong là đơn vị có kỹ năng xử lý tình huống hay nhất. Trao 01 giải nhất đơn vị Khối UBND xã, giải nhì đơn vị Khối Mặt trận xã; 02 giải ba đơn vị thôn Vinh Ba và Phú Mỹ; 05 giải khuyến khích các đơn vị chi bộ thôn Phú Diễn Trong, Mỹ Thuận Ngoài, Phú Diễn Ngoài, Mỹ Thuận Trong và Phú Phong./.
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Thị Nhiệm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

vanbanhuyen
 

952/QĐ-UBND

Quyết định về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành liên quan đến lực lượng tham gia BVAN, TT ở cơ sở thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Phú Yên

Thời gian đăng: 15/07/2024

lượt xem: 52 | lượt tải:6

1228/UBND-NV

TRIỂN KHAI THỂ LỆ CUỘC THI TÌM KIẾM SÁNG KIẾN, GIẢI PHÁP CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TỈNH PHÚ YÊN NĂM 2024

Thời gian đăng: 12/07/2024

lượt xem: 88 | lượt tải:22

158/UBND

V/v triển khai công văn số 1024/UBND-NV ngày 06/6/2024 của UBND huyện Tây Hòa tham gia Cuộc thi Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp về cải cách hành chính tỉnh Phú Yên năm 2024

Thời gian đăng: 14/07/2024

lượt xem: 71 | lượt tải:11

156/UBNd

V/v nghiêm túc thực hiện Thông báo kết luận của Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tỉnh tại Hội nghị UBND tỉnh tháng 5/2024

Thời gian đăng: 15/07/2024

lượt xem: 62 | lượt tải:6

154/UBND

V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 20/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ

Thời gian đăng: 15/07/2024

lượt xem: 75 | lượt tải:0
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 11

Hôm nay: 2,373

Hôm qua: 2,385

Tháng hiện tại: 46,054

Tháng trước: 39,835

Tổng lượt truy cập: 484,975

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây