Sơ kết nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Thứ năm - 13/07/2023 07:08 262 0
Chiều ngày 11/7, UBND xã Hòa Đồng tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí Hà Lương Đức, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đinh Ngọc Sum, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Võ Văn Toàn, ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Bá Hòa, ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã; Nguyễn Đức Vũ, đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã; Ban CHQS xã, Mặt trận, các đoàn thể; các cơ quan, đơn vị; công chức xã và thôn đội trưởng các thôn.

Đại biểu dự Hội nghị

Sáu tháng đầu năm 2023, UBND xã đã chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự xã đã tham mưu Đảng ủy, UBND xã triển khai thực hiện nhiệm vụ QP, QSĐP đúng theo kế hoạch, đạt kết quả khá tốt. Nổi bật là duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, bảo vệ an toàn đơn vị, tham gia giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là các dịp lễ, tết. Giao quân đạt 100%, tổ chức đăng ký, kiểm tra sức khỏe lần đầu nam công dân tuổi 17 đạt 100% chỉ tiêu. Xây dựng lực lượng dân quân, DBĐV đảm bảo về số lượng, chất lượng; điều động dân quân và tổ chức huấn luyện dân quân đúng đủ nội dung, chương trình, kế hoạch theo quy định; tham gia hội thi, hội thao đạt kết quả. Công tác bảo đảm cho nhiệm vụ QP, QSĐP, thực hiện chính sách đối với LLVT, chính sách hậu phương Quân đội được quan tâm triển khai khá đồng bộ, kịp thời.

Đồng chí Đinh Ngọc Sum, Chủ tịch UBND xã kết luận Hội nghị

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng cuối năm 2023, đồng chí Đinh Ngọc Sum, Chủ tịch UBND xã yêu cầu Ban CHQS xã, tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; đẩy mạnh công tác giáo dục quốc phòng toàn dân gắn với tăng cường tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm đối với nhiệm vụ quốc phòng và an ninh. Tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH gắn với củng cố QP -AN, thực hiện tốt các chỉ tiêu KT-XH, bảo đảm an sinh xã hội và duy trì ổn định về ANCT-TTATXH ở địa phương góp phần xây dựng khu vực phòng thủ xã vững chắc. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, đẩy mạnh hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chính sách người cho người có công. Phối hợp chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn. Tổng kết nhiệm vụ QP, QSĐP năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ QP, QSĐP năm 2024./.

Tin, ảnh: Thị Nhiệm