HĐND xã Hòa Đồng tổ chức kỳ họp thứ Tám - kỳ họp giữa năm 2023

Thứ hai - 03/07/2023 12:03 561 0
Ngày 21/6/2023, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Hòa Đồng khoá XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Tám - kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 theo luật định.

Dâng hương nhà bia ghi tên liệt sĩ xã

Tham dự kỳ họp có đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, Trưởng  các đoàn thể; các cơ quan, đơn vị; cán bộ, công chức xã cùng 23 vị đại biểu HĐND xã khóa XIII.

Quang cảnh kỳ họp

Chương trình tại kỳ họp đã diễn ra với nhiều nội dung quan trọng gồm thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của HĐND xã; Báo cáo giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp lần thứ Sáu (kỳ họp lệ cuối năm 2022) của HĐND xã khóa XIII; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp lần thứ Tám HĐND xã khóa XIII; Tờ trình về việc đề nghị ban hành Nghị quyết về Chương trình hoạt động giám sát năm 2024 của HĐND xã. Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã còn thông báo hoạt động của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023 và những kiến nghị đối với HĐND, đại biểu HĐND, UBND xã. Ủy ban nhân dân xã cũng đã trình báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu - chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ tập trung 6 tháng cuối năm năm 2023; báo cáo giải trình, tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp lần thứ Tám- kỳ họp lệ giữa năm 2023 HĐND xã khóa XIII,...

Đồng chí Nguyễn Văn Tháng, PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu

Với tinh thần, trách nhiệm cao tập trung các đại biểu HĐND xã khóa XIII đã tích cực chủ động, xem xét, đánh giá và đi đến thống nhất biểu quyết 100% thông qua 06 Nghị quyết tại kỳ họp. Để thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà năm 2023 đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, phát biểu tại kỳ họp, ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã yêu cầu UBND xã, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới với quyết tâm cao nhất; tiếp thu, cam kết trong giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và trả lời chất vấn của Đại biểu HĐND xã; tăng cường công tác quản lý chỉ đạo, điều hành một cách linh hoạt thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Đối với Thường trực HĐND xã, các đại biểu HĐND xã phải tập trung giám sát thực hiện các nghị quyết của HĐND và các vấn đề bức xúc được cử tri quan tâm. Các vị đại biểu HĐND xã sớm báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri thường xuyên liên hệ chặt chẽ lắng nghe và phản ảnh đầy đủ ý kiến cử tri với các cơ quan theo luật tiếp dân hàng tháng, đồng thời, gương mẫu thực hiện và vận động nhân dân đồng thuận các nhiệm vụ giải pháp đặt ra. Đặc biệt là phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, tổ chức chính trị xã hội tuyên truyền sâu rộng tạo sức lan tỏa nội dung của kỳ họp; tiếp tục cổ vũ động viên đoàn viên, hội viên và nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết tự lực tự cường khát vọng vươn lên thực hiện tốt các nhiệm vụ để góp phần cho hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2023./.
Thị Nhiệm