Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương tiếp xúc cử tri tại xã Hòa Đồng

Thứ sáu - 05/05/2023 00:43 113 0

Sáng 4/5, tại xã Hòa Đồng, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức hội nghị Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Đại biểu Quốc hội tỉnh dự tiếp xúc cử tri

Đại biểu Quốc hội tỉnh có các đồng chí: Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Dương Bình Phú, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Các đại biểu và bà con cử tri dự buổi tiếp xúc

Dự buổi tiếp xúc, ở huyện có đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị huyện cùng lãnh đạo và cử tri các xã Hòa Thịnh, Hòa Mỹ Đông, Hòa Mỹ Tây và Hòa Đồng đến dự.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV; kết quả giải quyết một số ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân trước và sau kỳ họp thứ 4; báo cáo kết quả thực hiện những vấn đề cử tri quan tâm. Theo đó, kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào ngày 22/5, dự kiến bế mạc ngày 23/6/2023 và tiến hành theo 2 đợt: Đợt 1, từ ngày 22/5 đến ngày 10/6/2023; Đợt 2, từ ngày 19/6 đến ngày 23/6/2023. Tại kỳ họp này, Quốc hội dự kiến sẽ thông qua 8 dự án Luật, 2 dự thảo Nghị quyết; cho ý kiến về 8 dự án Luật khác. Cùng với đó, Quốc hội xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát các vấn đề quan trọng; tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn; công tác nhân sự; xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng khác.

Cử tri phát biểu những vấn đề quan tâm

Tại hội nghị, cử tri các địa phương bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương những tháng đầu năm. Nhiều ý kiến của cử tri liên quan đến vấn đề Luật đất đai, chế độ chính sách,…Những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong huyện cũng được các cơ quan có thẩm quyền quan tâm trả lời, giải quyết tại buổi tiếp xúc và lãnh đạo UBND huyện ghi nhận để trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương phát biểu tại buổi tiếp xúc

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương đã thông tin những vấn đề mà bà con cử tri quan tâm về công tác phòng chống tham nhũng và công tác cán bộ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương tiếp tục triển khai tốt các chương trình mục tiêu quốc gia, quan tâm làm tốt công tác vệ sinh môi trường, đặc biệt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo giải quyết tốt các vấn đề của nhân dân ngay từ cơ sở. Đồng chí cảm ơn bà con nhân dân huyện nhà đã ủng hộ Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua địa bàn tỉnh để tỉnh hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng bàn giao cho đơn vị thi công.

Nguồn tin: tayhoa.phuyen.gov.vn