Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện sau kỳ họp Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Thứ năm - 06/07/2023 02:29 372 0

Sáng ngày 4/7, tại xã Hoà Đồng, huyện Tây Hòa Tổ đại biểu số 1 - Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gồm các đồng chí: Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Dương Bình Phú, Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ, đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Tây Hòa sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc

Tham dự buổi tiếp xúc, ở huyện có các đồng chí: Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Mười, uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lê Ngọc Hương, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện và cử tri xã Hòa Đồng.

Đồng chí Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu quốc hội tỉnh đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV với cử tri các xã trên địa bàn huyện. Theo đó, kỳ họp đã diễn ra trong 2 đợt, đợt 1 từ ngày 22/5-10/6/2023; đợt 2 từ ngày 19/6-24/6/2023; Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 8 luật và 3 nghị quyết. Quốc hội đã dành 2,5 ngày chất vấn các thành viên Chính phủ về 4 nhóm lĩnh vực: lao động - thương binh và xã hội, dân tộc, khoa học và công nghệ, giao thông vận tải. Các vấn đề được chất vấn cùng nhiều vấn đề khác qua ý kiến của cử tri, nhân dân, đại biểu Quốc hội đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành quan tâm thúc đẩy giải quyết, nhận được sự đồng tình của đại biểu Quốc hội, cử tri và dư luận xã hội đánh giá cao.

Cử tri xã Hòa Đồng phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, cử tri huyện Tây Hòa đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng, tinh thần, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân của các ĐBQH. Cử tri cũng nêu một số kiến nghị xoay quanh đến vấn đề về thực tại môi trường, biến đổi khí hậu hiện nay, quan tâm chấm dứt tình trạng cho vay nặng lại, tín dụng đen, chế độ bảo hiểm đối với người cao tuổi,….

Đồng chí Dương Bình Phú, Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ trao đổi, giải đáp thắc mắc, ghi nhận ý kiến của các cử tri

Đồng chí Phan Công Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền địa phương

Sau khi lãnh đạo địa phương tiếp thu và thông tin để cử tri hiểu rõ các nội dung liên quan thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh, đã phát biểu ghi nhận các ý kiến góp ý, đề xuất kiến nghị của cử tri huyện Tây Hòa; các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu đầy đủ, tổng hợp, phân loại và gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời với cử tri trong thời gian sớm nhất./.

Nguồn tin: tayhoa.phuyen.gov.vn