Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2023

Thứ hai - 31/07/2023 21:30 289 0
Sáng ngày 01/8, tại Hội trường UBND xã, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh xã đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ đối tượng 4 năm 2023, cụm gồm 02 xã Hoà Đồng và thị trấn Phú Thứ.

Quang cảnh buổi khai mạc

Đến dự về phía lãnh đạo địa phương có các đồng chí: Hà Lương Đức, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đinh Ngọc Sum, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; Võ Văn Toàn, ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND xã; Trần Bá Hòa, ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã; Nguyễn Đức Vũ, đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã; Ban CHQS xã, Mặt trận, các đoàn thể; các cơ quan, đơn vị; cán bộ, công chức và học viên tham gia lớp học.
Lãnh đạo đơn vị thị trấn Phú thứ, có đồng chí Trương Ngọc Hoàng, huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ thị trấn Phú Thứ; đồng chí Võ Thị Trang Lệ, đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thứ.

Đại biểu tham dự buổi khai mạc

Trong thời gian 4 ngày (từ 01/8 – 04/8/2023), các học viên thuộc đối tượng 4 là cán bộ, đảng viên thuộc các chi bộ trực thuộc xã Hoà Đồng và thị trấn Phú Thứ được học tập, nghiên cứu 9 chuyên đề gồm:
-
  Chuyên đề 1: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về Quốc phòng, An ninh.
- Chuyên đề 2: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố Quốc phòng, An ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới.
- Chuyên đề 3: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
 - Chuyên đề 4: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với Quốc phòng, An ninh trong tình hình mới.
 - Chuyên đề 5: Phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam.
 - Chuyên đề 6: Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới.
 - Chuyên đề 7: Nội dung cơ bản của các luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên.
 - Chuyên đề 8: Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng.
 - Chuyên đề 9: Xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Đồng chí Đinh Ngọc Sum, PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc

Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh nhằm trang bị cho các học viên nắm vững đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh, các vấn đề diễn biến hòa bình, tự diễn biến, tự chuyển hóa. Trên cơ sở đó, giúp các học viên tham mưu, đề xuất thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng – an ninh của cơ quan, đơn vị, nâng cao trình độ toàn diện, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Kết thúc lớp học, học viên sẽ viết bài thu hoạch và được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh đối tượng 4./.