Đoàn công tác tỉnh Sơn La thăm và làm việc tại Phú Yên

Thứ ba - 21/08/2018 02:50 277 0

Sáng ngày 5/8/2018, đoàn công tác của tỉnh Sơn La do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Văn Chất và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La Cầm Ngọc Minh dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Phú Yên. Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Phú Yên có đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lương Minh Sơn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hoàng Văn Trà, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Hữu Thế và lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Sơn La

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Hoàng Văn Chất đã thông tin và chia sẻ một số kinh nghiệm trong phát triển về kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó, thế mạnh của Sơn La là về công nghiệp Thủy điện, hàng năm lĩnh vực này đóng góp tới gần 50% thu ngân sách của tỉnh.

Trong thời gian gần đây, Sơn La tập trung đẩy mạnh phát triển về lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt chú trọng khâu nâng cao chất lượng sản phẩm và tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho người dân, gắn với việc thu hút các nhà máy chế biến tại chỗ, nhất là chế biến nông sản xuất khẩu. Nhờ vậy, các mặt hàng nông sản của tỉnh Sơn La như nhãn, vải, xoài… đã tiếp cận được với các thị trường khó tính trên thế giới như Úc, Pháp, Mỹ…từ đó, từng bước nâng cao thu nhập cho đời sống người dân.

Bí thư Tỉnh ủy Sơn La đánh giá cao sự phát triển của tỉnh Phú Yên về kinh tế - xã hội trong những năm gần đây, nhất là việc chuyển giao khoa học công nghệ về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; thực hiện mô hình xây dựng khu nhà ở xã hội; vấn đề quy hoạch và phát triển đô thị khu vực ven sông Ba.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Phú Yên, Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt chào mừng Đoàn lãnh đạo tỉnh Sơn La đến thăm và làm việc tại tỉnh lần này. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hoàng Văn Trà đã thông tin với đoàn về điều kiện tự nhiên, dân số của tỉnh. Đồng thời, chia sẻ với đoàn một số kinh nghiệm trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là một số nội dung liên quan đến thu hút đầu tư, phát triển du lịch ven biển, thủy hải sản… Lãnh đạo 2 tỉnh cũng bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường hợp tác toàn diện trong tất cả các lĩnh vực.

Trước đó, Đoàn công tác của tỉnh Sơn La cùng với lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã đến tham quan Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên tại xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa.

Lê Nguyên