Hội Cựu Chiến Binh xã Hoà Đồng Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

Thứ năm - 04/04/2024 19:35 223 0
Ngày 04/4, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Hoà Đồng đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” 5 năm (giai đoạn 2019 – 2024).

Văn nghệ chào mừng

Tham dự Hội nghị có đồng chí: Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh huyện Tây Hoà, các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Bí thư chi bộ, trưởng thôn 07 thôn. Nguyên lãnh đạo hội CCB xã qua các thời kỳ và 60 đồng chí CCB tiêu biểu trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”.

Đại biểu dự Hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Võ Ngọc Dưỡng, Chủ tịch Hội CCB xã đã thông qua Báo cáo Tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” 5 năm (2019 – 2024) và phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” 5 năm (2024 – 2029).  Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” được cán bộ, hội viên CCB tham gia sôi nổi, với các mục tiêu tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền; thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xuất sắc, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, Hội CCB xã luôn gắn phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua thực hiện phong trào thi đua, giúp cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” nêu cao tinh thần trách nhiệm.

Đồng chí Võ Ngọc Dưỡng, Chủ tịch Hội CCB xã thông qua báo cáo tổng kết tại Hội nghị
Hội đã triển khai thực hiện tốt công tác vận động phát triển, kết nạp hội viên mới, năm nào cũng đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Kết quả trong 5 năm qua đã kết nạp 41 hội viên. Nâng tổng số hội viên hiện nay là 191 hv/181 hộ. Trong đó: hội viên tham gia kháng chiến chống Pháp 3 đ/c; chống Mỹ 47 đ/c; Bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế 141 đồng chí. Tổng số hội viên CCB là đảng viên hiện nay là 55 đồng chí, chiếm tỉ lệ 28,80%. Trong 5 năm qua Hội đã đề xuất, kiến nghị các cấp hỗ trợ kinh phí   xây dựng mới, sữa chữa nhà ở xuống cấp cho 06 hội viên thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo với số tiền từ các kênh trên 200.000.000đ. Hiện nay Hội CCB xã không còn nhà hội viên tạm bợ, xuống cấp. Hội luôn động viên CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, tích cực lao động, sản xuất phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.Trong 5 năm qua đã trợ giúp cho 04 hộ hội viên thoát nghèo và 05 hộ cận nghèo. Hiện nay hội viên CCB trong toàn xã không còn 01 hộ nghèo, và 02 hộ cận nghèo (lý do hộ đơn thân, già yếu).

Hội thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với Điều lệ, hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên và tình hình thực tế của địa phương. Gắn thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu” với nhiệm vụ xây dựng tổ chức Hội TSVM hàng năm là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm, hàng đầu. Lấy kết quả thực hiện làm tiêu chí để bình xét thi đua, khen thưởng hàng năm. Nhờ tổ chức, triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua “CCB gương mẫu” đến các chi, phân hội và hội viên, nên đã đem lại nhiều thành tích đáng kể. Trong 5 năm qua Hội CCB xã đều được cấp trên đánh giá, xếp loại HTXSNV. Tập thể BCH Hội CCB xã được Trung ương hội tặng 02 bằng khen, Tỉnh Hội tặng 01 bằng khen, Hội CCB huyện tặng 04 giấy khen, Chủ tịch UBND huyện tặng 05 giấy khen. Tỉ lệ hội viên CCB, hàng năm đều được đánh giá xếp loại hội viên gương mẫu, gia đình văn hoá đạt trên 98,5%. 7/7 chi hội hàng năm đều được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hàng năm có 100% gia đình hội viên CCB đạt danh hiệu gia đình văn hoá.

Đồng chí Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh huyện Tây Hoà; Nguyễn Văn Thắng- Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội CCB xã Hoà Đồng trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phong trào bảo vệ trật tự an toàn xã hội, an ninh thôn xóm; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức họat động, xây dựng tổ chức hôị ngày càng vững mạnh…

Đồng chí Nguyễn Văn Thăng, PBT Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Nhân dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 02 tập thể,  04 cá nhân; Hội CCB xã biểu dương 01 tập thể, 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 –2024./.

Đồng chí Đinh Ngọc Sum- PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã khen thưởng tại Hội nghị