Hội nghị đánh giá, phân tích kết quả Chỉ số Cải cách hành chính năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Cải cách hành chính năm 2024

Thứ tư - 22/05/2024 02:33 244 0
Chiều ngày 21/5, UBND xã Hoà Đồng tổ chức Hội nghị đánh giá, phân tích kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Cải cách hành chính năm 2024.

Đại biểu dự Hội nghị
Tham dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; Võ Văn Toàn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND xã; Trần Bá Hoà, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBMT TQVN xã; Nguyễn Đức Vũ, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND xã; cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã; công an, quân sự, 07 thôn và Đội hoạt động xã hội tình nguyện.

Đồng chí Nguyễn Đức Vũ, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí công chức Văn phòng – Thống kê xã thông qua báo cáo kết quả Chỉ số Cải cách hành chính năm 2023, nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Cải cách hành chính năm 2024. Trên cơ sở kết quả chấm điểm và kèm theo các tài liệu minh chứng, Văn phòng – thống kê xã tham mưu UBND xã tổ chức họp đánh giá, cuộc họp thống nhất tổng số điểm tự chấm là 94,37/100 điểm, xếp loại: Tốt. Kết quả Hội đồng của huyện thẩm định đánh giá Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của xã Hòa Đồng đạt 89,29 điểm, xếp loại tốt.

Đồng chí Công chức Văn phòng - Thống kê xã thông qua báo cáo tại Hội nghị

Tại hội nghị các thành phần tham dự đã phân tích, làm rõ những chỉ số bị giảm điểm, chỉ số chưa đạt theo thang điểm; Thông qua các báo cáo tham luận về Công tác cải cách hành chính năm 2023.

Các báo cáo tham luận tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác CCHC năm 2023 được triển khai thực hiện nghiêm túc. Các bộ phận chuyên môn đã kịp thời tham mưu UBND xã ban hành các văn bản chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận chuyên môn được đảm bảo. Công tác tuyên truyền về CCHC được quan tâm đẩy mạnh bằng nhiều hình thức như: Lồng ghép trong cuộc họp, hội nghị; trên hệ thống đài truyền thanh; hội nghị tọa đàm và niêm yết tại bộ phận “một cửa” của xã. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đầu tư cho Bộ phận một cửa xã cơ bản đảm bảo. Công tác tiếp nhận giải quyết và trả kết quả cho tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính được triển khai đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực. Thủ tục hành chính luôn được công khai, minh bạch và cập nhật kịp thời các thủ tục hành chính mới ban hành thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã; đơn giản hóa các thủ tục hành chính, không gây phiền hà trong quá trình giải quyết TTHC đối với các tổ chức, cá nhân. Công tác tổ chức bộ máy, sắp xếp, bố trí đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã được quan tâm. Đội ngũ Cán bộ, công chức xã thực hiện nghiêm văn hóa ứng xử trong giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân với phương châm “Thân thiện, nghĩa tình; tận tụy, trách nhiệm; kỷ cương, kỷ luật” và phương châm 05 biết “ Biết chào hỏi, biết lắng nghe, biết giải thích, biết xin lỗi, biết cảm ơn”.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, PBT Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Vũ, Phó Chủ tịch UBND xã, chủ trì Hội nghị đề nghị: Duy trì những chỉ số đã đạt được đồng thời tiếp tục đề xuất những giải pháp hữu hiệu để cải thiện Chỉ số cải cách hành chính của xã trong năm 2024 và những năm tiếp theo.c bộ phận, công chức chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ được phân công xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm các tiêu chí phụ trách trong việc thực hiện Chỉ số CCHC của xã và đề ra giải pháp nâng cao Chỉ số CCHC trong thời gian đến.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, PBT Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND tặng giấy khen 02 tập thể

Đồng chí Nguyễn Đức Vũ, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen 05 cá nhân

Tại Hội nghị, UBND xã đã khen thưởng 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Công tác cải cách hành chính năm 2023 trên địa bàn xã./.