HỘI THẢO LẦN 1 LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN XÃ HÒA ĐỒNG GIAI ĐOẠN 1930-2020

Chủ nhật - 02/06/2024 12:15 101 0
Sáng ngày 02/6, Đảng bộ xã Hòa Đồng tổ chức Hội thảo lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã Hòa Đồng giai đoạn 1930-2020.
 
 Quang cảnh Hội thảo
 
Dự hội thảo có đồng chí Lê Trung Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Lê Thị Mỹ Linh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đại diện Ban Biên soạn có Phó Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Văn Thưởng, Chủ biên soạn và các đồng chí trong Tổ biên soạn; các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các nhiệm kỳ; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo và Bí thư các chi bộ trực thuộc.
 
     Đ/c Dương Thanh Trúc – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã
 phát biểu khai mạc buổi Hội thảo 
 
Việc biên soạn Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã Hòa Đồng từ năm 1930 đến năm 2020 là quá trình kế thừa những công trình lịch sử trước đây, Biên tập, nghiên cứu bổ sung và viết mới đến năm 2020, nhằm phục vụ cho công tác xây dựng Đảng, giáo dục và phát huy truyền thống cách mạng trong Đảng bộ và Nhân dân ở xã Hòa Đồng.
 
PGS, TS Nguyễn Văn Thưởng, Chủ biên soạn báo cáo tóm tắt bản thảo
Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã Hòa Đồng giai đoạn 1930-2020

 
Tự hào về Lịch sử của Huyện Tây Hòa, của xã Hòa Đồng, từ khi có Đảng năm 1930 đã lãnh đạo nhân dân Hòa Đồng đấu tranh cách mạng và xây dựng, phát triển quê hương. Đến năm 2020, đã trải qua 90 năm, tổng kết lại quá trình lãnh đạo của Đảng bộ trong đấu tranh chống ngoại xâm để giành độc lập quê hương cũng như xây dựng, đổi mới bằng ý chí, nghị lực và sự sáng tạo, vận dụng linh hoạt đúng đắn theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tập trung khai thác tiềm năng thế mạnh của xã Hòa Đồng, đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Biên soạn Lịch sử Đảng bộ xã là một việc làm vô cùng có ý nghĩa.
 
Đ/c Nguyễn Văn Tư, Chủ tịch Hội NNCĐDC/ĐIOXIN, nguyên Bí thư Đảng ủy xã
 phát biểu ý kiến tại buổi Hội thảo 
 
Thảo luận tại Hội thảo, các đại biểu đều nhất trí và đánh giá cao bản thảo cuốn Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã được nghiên cứu, biên soạn nghiêm túc, công phu; bố cục chương, mục hợp lý; có giá trị tổng kết cả về lý luận và thực tiễn.
 
Đ/c Võ Bá Đạt, Huyện ủy viên, Chánh văn phòng Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND xã
 phát biểu ý kiến tại buổi Hội thảo 

Bản thảo đã phản ánh trung thực, khách quan, có hệ thống chủ trương và những giải pháp, quyết sách linh hoạt, sáng tạo của Đảng bộ xã trên tất cả các lĩnh vực; ghi lại những thành tích, đóng góp của cán bộ, Đảng viên, nhân dân của xã Hòa Đồng vào các phong trào chung của đất nước trên mỗi chặng đường lịch sử.
 
Đ/c Lê Tấn Đễ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, nguyên Bí thư Đảng ủy xã
 phát biểu ý kiến tại buổi Hội thảo 
 
Tại Hội thảo, các đại biểu cũng đóng góp bổ sung, làm rõ thêm một số nhận định, đánh giá về những quyết sách, chủ trương mang tính bước ngoặt, đột phá, sáng tạo của Đảng ủy xã; bổ sung thêm một số sự kiện, làm sâu sắc thêm phần kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực qua các nhiệm kỳ.
 
Đ/c Lê Trung Hiền – UV BTV Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy
 phát biểu tại buổi Hội thảo 
 
 Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Lê Trung Hiền, UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Chỉ đạo biên soạn, xuất bản và phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Hòa Đồng trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục chỉ đạo Ban biên tập làm tốt công tác thu thập tài liệu, nhân chứng, vật chứng sớm hoàn thành cuốn lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã Hòa Đồng giai đoạn 1930-2020 theo kế hoạch đề ra.
 
Đ/c Mai Ne – UV BTV Huyện ủy, PCT Thường trực UBND huyện,
nguyên Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội thảo  

 
Kết luận Hội thảo, đồng chí Dương Thanh Trúc, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã trân trọng cảm ơn các đại biểu đã dành thời gian tham dự Hội thảo và đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, trí tuệ, chất lượng. Ban Chỉ đạo sẽ tiếp thu các ý kiến, đặc biệt là các ý kiến góp ý nhằm làm nổi bật hơn tư duy, tầm nhìn, sự tiếp nối, kế thừa, làm nổi bật những thành tựu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã qua các thời kì. Ban biên soạn sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, đặc biệt là những ý kiến góp ý của các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ để chỉnh sửa, bổ sung bản thảo đảm bảo theo đúng yêu cầu đề ra./..

Thị Nhiệm
 

 
 

 
 
 

 

 
 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

vanbanhuyen
 

151/BC-UBND

Báo cáo phân tích kết quả CCHC năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Thời gian đăng: 22/05/2024

lượt xem: 46 | lượt tải:14

95/KH-UBND

Khắc phục những hạn chế công tác Cải cách hành chính năm 2023 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nâng cao Chỉ số cải cách hành chính năm 2024 và những năm tiếp theo

Thời gian đăng: 22/05/2024

lượt xem: 46 | lượt tải:17

894/UBND-VP

V/v tiếp tục thực hiện đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Bộ phận Một cửa các cấp trên địa bàn huyện Tây Hòa

Thời gian đăng: 22/05/2024

lượt xem: 46 | lượt tải:21

278-KH/ĐU

KH tổ chức Hội ngị phổ biến, quán triệt, tuyên truyền các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện và bài viết, bài phát biểu kết luận của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thời gian đăng: 21/05/2024

lượt xem: 56 | lượt tải:11

277-KH/ĐU

KH tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

Thời gian đăng: 17/04/2024

lượt xem: 97 | lượt tải:15
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7

Hôm nay: 747

Hôm qua: 1,438

Tháng hiện tại: 23,119

Tháng trước: 23,568

Tổng lượt truy cập: 422,205

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây