Hội nghị giao ban đầu năm

Thứ bảy - 28/01/2023 21:55 326 0
Sáng ngày 27/01 (mùng 6 tháng giêng), ngày làm việc đầu tiên của năm mới Quý Mão 2023, Đảng ủy tổ chức hội nghị giao ban đầu xuân Quý Mão 2023.

Đồng chí: Hà Lương Đức, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy; thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Trưởng. Phó các hội đoàn thể, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã và Bí thư 14 chi bộ trực thuộc.

Quang cảnh Hội nghị
Theo báo cáo của Đảng ủy, việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 được Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, hội, đoàn thể, cơ quan, đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện tốt. Tập trung chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền, trang trí trực quan; sửa chữa, tu tảo nhà bia ghi tên liệt sỹ đảm bảo khang trang, sạch đẹp phục vụ thân nhân gia đình liệt sỹ và nhân dân đến viếng; tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu, hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, đảm bảo nhiệm vụ trực Tết; tăng cường công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; tổ chức sửa chữa hệ thống giao thông bảo đảm giao thông thuận lợi, phục vụ tốt việc vận chuyển hàng hóa, đi lại của nhân dân trước, trong và sau Tết. Các đơn vị đã phân công lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức trực Tết theo đúng quy định.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thông qua báo cáo

Công tác tổ chức các hoạt động Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn xã đảm bảo vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều có Tết gắn với các hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023) và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công tác chăm lo Tết cho nhân dân được quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện, nhất là người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết. Các hoạt động đón Tết Nguyên Đán triển khai kịp thời, tổ chức chương trình gặp mặt cựu sinh viên, sinh viên; tổ chức giải bóng chuyền mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão; tổ chức Đêm thơ truyền thống và Hội thi văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân năm 2023 được đông đảo quần chúng tham gia; tham gia các hoạt động cấp trên tổ chức.

Công tác thăm hỏi, chúc mừng năm mới được quan tâm, tổ chức các đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn; thăm, chúc mừng năm mới các đơn vị, cơ sở tôn giáo. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã hoàn thành việc giao lệnh gọi thanh niên nhập ngũ năm 2023, đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Hà Lương Đức, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy chủ trì hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Hà Lương Đức, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy đề nghị UBND xã, Mặt trận, các đoàn thể xã, các cơ quan, đơn vị và các chi bộ trực thuộc cần tập trung chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ ngay từ ngày làm việc đầu năm, trong đó lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp; Phối hợp tổ chức tốt Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Quý Mão 2023; Thực hiện tốt công tác giao quân năm 2023 đảm bảo đạt 100% chỉ tiêu và chất lượng; Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu năm mới; Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, toàn dân, toàn quân tập trung triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng ủy đã đề ra ngay từ những ngày đầu năm mới.

Kết thúc buổi giao ban, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN xã nâng ly rượu mừng, gửi lời chúc đầu năm, năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thắng lợi mới./.