Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Hòa Đồng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ năm - 05/01/2023 12:10 243 0
 Ngày 03 và 04/01, Hội nông dân xã Hòa Đồng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện Tây Hòa chọn tổ chức Đại hội điểm, để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo viếng nhang nhà bia ghi tên liệt sỹ xã

Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân Tỉnh, Huyện; Các đồng chí lãnh đạo xã, nguyên lãnh đạo xã và lãnh đạo Hội nông dân xã qua các nhiệm kỳ; Bí thư các chi bộ thôn; đại biểu các Cơ quan, đoàn thể trong xã; cán bộ chủ chốt Hội Nông dân 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 110 đại biểu chính thức đại diện 3.185 hội viên, nông dân trong xã về dự Đại hội.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Hòa Đồng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hội phối hợp các cơ quan chuyên môn tổ chức 26 lớp tập huấn chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất với 870 người tham gia, như lớp sản xuất giống nông hộ, chăn nuôi thú y, lớp nghề nuôi và phòng trị bệnh cho gà, vit để nâng cao kiến thức về khoa học kỹ thuật trong sản xuất cho hội viên các chương trình hội thảo khoa học như phân bón thuốc bảo vệ thực vật được hội viên nắm bắt kịp thời; kết nạp mới 317 hội viên, nâng tổng số hội viên đến nay 3.185, trong đó nam 2.163, nữ 1.022, hội viên nòng cốt 58, hội viên là đảng viên 145; thực hiện 180 cuộc kiểm tra, giám sát; tín chấp và ủy thác cho nông dân vay trên 57 tỷ 522 triệu 500 nghìn đồng… Có vốn và kiến thức trong tay, nông dân đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, riêng trong năm 2022 toàn xã có 02 trang trại với quy mô hộ gia đình, 07 doanh nghiệp nhỏ, 88 hộ kinh doanh cá thể, tiêu biểu như: Mô hình nuôi rắn hổ trâu (ráo trâu) thương phẩm ở thôn Phú Phong, nuôi cầy vòi hương thương phẩm ở thôn Vinh Ba; nuôi vịt trời và gà hêmông ở thôn Vinh Ba; chăn nuôi vịt pháp, bò thịt, heo rừng lai và nuôi cá; nuôi lươn không bùn,... đem lại lợi nhuận kinh tế cao.

Đồng chí Trần Kim Phê, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Hà Lương Đức, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Qua các phong trào thi đua, Hội nông dân xã đã giúp đỡ hỗ trợ được 20 hộ vươn lên thoát nghèo bằng chính nguồn lực của hội. Kinh tế phát triển, người dân đã tích cực đóng góp trong xây dựng nông thôn mới, kết quả đã có nhiều gương điển hình trong XDNTM như: hiến đất và tài sản gắn liền với đất để làm đường GTNT, đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, tự chỉnh trang tường rào, cổng ngõ, giúp đỡ nhau giảm nghèo hiệu quả. Vận động nhân dân làm đường giao thông nông thôn 6,57 km với tổng nguồn vốn nhân dân đóng góp 90.230.516 đồng. Thắp sáng 7,22km, với 88 bóng điện, kinh phí 79.800.000 đồng. Đăng ký xây dựng mô hình điểm về phân loại, giảm thiểu rác thải sinh hoạt, lồng ghép hạn chế sử dựng đồ nhựa một lần tại thôn Vinh Ba và Mỹ Thuận Trong có 16 hộ nông dân tham gia do Hội Nông dân Tỉnh hỗ trợ. Từ những kết quả trên đã góp phần xây dựng xã  Hòa Đồng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020, thôn Vinh Ba đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021, xây dựng thôn Mỹ Thuận Trong đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 và xã Hòa Đồng đạt xã Nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2024.

Toàn cảnh Đại hội

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã phát huy được trí tuệ tập thể, khát vọng xây dựng nông nghiệp thịnh vượng, nông thôn văn minh, nông dân giàu có. Các ý kiển thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế như: Việc chuyển dịch cơ cấu sản xuất ngành nông nghiệp còn chậm; quy mô sản xuất còn manh mún, nhỏ lẻ. Việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng giống cây trồng, vật nuôi còn hạn chế. Việc kiểm soát dịch bệnh cây trồng, vật nuôi chưa tốt,... Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Hội nông dân xã khóa XVI, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Hòa Đồng đã bầu Ban Chấp hành khóa XVI mới gồm 17 ủy viên và bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Tây Hòa khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.