Tổng kết lớp dạy nghề nuôi và phòng bệnh cho gia cầm cho lao động nông thôn tại xã Hòa Đồng

Thứ năm - 01/12/2022 03:01 325 0
Sáng ngày 01/12, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với UBND xã Hòa Đồng tổ chức Tổng kết lớp đào tạo nghề nuôi và phòng bệnh cho gia cầm cho 27 lao động nông thôn ở xã Hòa Đồng.

Toàn cảnh lễ tổng kết lớp nghề

Tham dự lễ Tổng kết có các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng LĐTB và XH huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Hòa Đồng và 27 học viên của lớp. Đánh giá lớp học, đại diện lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện cho biết: Mặc dù thời gian học chỉ diễn ra gần 3 tháng, nhưng các học viên tích cực tham gia lớp học và đạt yêu cầu các nội dung đề ra.

Đồng chí Mai Đồng Nhơn, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện
phát biểu tại Lễ Tổng kết

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Đức Vũ, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã đã đánh giá cao tinh thần học tập của bà con nông dân và mong muốn với những kiến thức đã học, các học viên hãy tiếp tục nghiên cứu tài liệu và vận dụng những kiến thức đó để ứng dụng vào thực tế , nhân rộng quy mô chăn nuôi gia cầm của xã. Phấn đấu đưa chăn nuôi gia cầm trở thành nghề chăn nuôi chủ đạo và là nguồn thu nhập chính của gia đình.

Đồng chí Nguyễn Đức Vũ, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại lễ Tổng kết

Qua thời gian tham gia lớp đào tạo, 27 học viên đã được nghiên cứu lý thuyết và thực hành về nuôi và phòng trị bệnh cho gia cầm, đồng thời áp dụng thực tiễn, biết hướng dẫn cho các thành viên trong gia đình và cộng đồng dân cư áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc chăn nuôi gà thịt, gà đẻ trứng; kỹ thuật chăn nuôi gia cầm gà, vịt, ...., đặc biệt là đi sâu vào những kiến thức khoa học cần áp dụng vào chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực để tạo thêm việc làm và tăng thu nhập cho gia đình, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng phát triển./.

Hình ảnh học viên tham gia tiết thực hành