Thẩm tra văn bản trình tại Kỳ họp cuối năm 2022 Hội đồng nhân dân xã Hoà Đồng

Thứ sáu - 16/12/2022 09:46 116 0
Trong 02 ngày 06 và 07/12, các Ban Hội đồng nhân dân (HĐND) xã đã tổ chức thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình Kỳ họp thứ Sáu HĐND xã (Kỳ họp cuối năm 2022) Khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự các buổi thẩm tra có Thường trực HĐND, Ủy ban nhân dân (UBND), UBMTTQVN xã; thành viên các Ban HĐND và công chức có liên quan. Theo đó, hai Ban của HĐND xã đã tiến hành thẩm tra các nội dung trình tại Kỳ họp thứ Sáu HĐND xã Khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo lĩnh vực của từng Ban.
 
Ban Kinh tế - xã hội HĐND xã họp thẩm tra

Trên cơ sở thẩm tra, xem xét lại toàn bộ các báo cáo, tờ trình, về cơ bản thành viên các Ban đều nhất trí với nội dung các báo cáo của HĐND, UBND xã. Đối với các dự thảo nghị quyết, thành viên các HĐND thống nhất với sự cần thiết, để ban hành Nghị quyết đó là kịp thời thực hiện các quy định của Chính phủ trên địa bàn xã và đáp ứng yêu cầu đảm bảo quốc phòng - an ninh, về cơ sở pháp lý, dự thảo Nghị quyết được xây dựng đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo luật định.

Qua thẩm tra, các Ban HĐND xã đề nghị UBND xã thẩm định lại các dự thảo nghị quyết đảm bảo đúng theo quy định. Đồng thời, rà sóat, điều chỉnh lại phần số liệu cho chính xác và thống nhất. Đối với các báo cáo, UBND xã cần đánh sâu hơn nữa, nêu ra được yếu tố khách quan, chủ quan nhằm đề ra phương phướng khắc phục hạn chế sát với thực tế. Các Ban HĐND xã cũng yêu cầu UBND xã sớm bổ sung, hoàn thiện các báo cáo thẩm tra, dự thảo nghị quyết để trình Kỳ họp thứ Sáu HĐND xã đúng tiến độ thời gian đề ra./.

                  
                                                                                                                                                                                                      Thị Nhiệm

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc